วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2557

สวนสวย


ตกแต่งสวนสวย ร่มรื่


 บ้านและสวน

       นอกจากจะตกแต่งบ้านให้สวยงามแล้ว การตกแต่งสวนก็สำคัญกับบรรยากาศและภาพ    รวมของบ้านด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการจัดสวนที่ช่วยเพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน จนทำให้บ้าน  ร่มรื่นและน่าอยู่ขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะ

       จะให้ต้นไม้งอกงามเขียวนี่ต้องใช้ความพยายาม ต้องดูแลเอาใจใส่ไม่งั้นเรียบร้อย เหี่ยวเฉาตายไปตามยถากรรม ผมดูแลเองไม่เป็นหรอกแต่คุณนายแกมีความสามารถทางด้านนี้ใช้ได้เลย ต้นไม้ดอกไม้ที่บ้านเขียวชะอุ่มออกดอกเต็มสวนไปหมด เท่าที่เห็นก็มีรดน้ำจนชุ่มวันละครั้งตอนเช้า ใส่ปุ๋ยประมาณเดือนละครั้ง ตัดแต่งก็ต้องมีเป็นระยะ ต้นไม้ล้มลุกประเภทอายุสั้นก็ต้องคอยปลูกทดแทน ฯลฯ  ก็เชิญตามสบายครับ เราช่วยก่อสร้างสวนขึ้นมาแล้วปล่อยให้คุณนายดูแลไปละกัน ช่วยได้แค่รดน้ำตอนเช้ากะตัดหญ้าสองสัปดาห์ครั้งประมาณนั้น นอกนั้นก็เชิญคุณป้าบรรเลงตามสบายครับ


 พอเราจัดสวนมีต้นไม้ร่มรื่นดอกไม้ออกดอกสวยงาม บ้างก็มีดอกมีผลให้บริโภค เจ้าของสวนก็ชื่นอกชื่นใจ นอกจากตัวเราได้ชื่นชมพักผ่อนใจแล้ว สัตว์ตัวเล็ก ๆ ร่วมโลกก็ได้พึ่งพาสวนของเราด้วย บ้างก็มาเยี่ยมเยียน บ้างก็อาศัยอยู่ในสวนเราเลย ออกลูกออกหลานกันไป เจ้าของสถานที่นั่งมองด้วยความสุข .. นกกินน้ำหวานมาประจำเวลาดอกไม้บานวีดิโอ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น